Sinh hoạt và tâm sinh lý của bé tháng thứ 4

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi admin, 28/3/19.

 1. admin

  admin Phạm Công Sơn Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,567
  Đã được thích:
  1,111
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tháng 4, tháng đầu đời thứ 4 của bé khi sanh ra đời với nhiều tâm sanh lý, bé chào đời vào tháng thứ 4 tâm lý của bé như thế nào?, tháng thứ 4 của bé mới sanh ra đời sẽ như thế nào?

  thang-thu-4-dau-doi-cua-be-khi-ra-doi.jpg

  Tuần 1 tháng thứ 4: bé yêu của ba mẹ

  Khi được vài ngày tuổi, bé đã có thể nhận ra mẹ, tuy nhiên tại thời điểm này, khi đã được 3 tháng tuổi, khoảng 50% các bé thể hiện điều đó rõ ràng hơn. Bé vẫn mỉm cười với người lạ, đặc biệt là khi người đó nhìn thẳng vào mắt bé và nói chuyện với bé. Lớn thêm chút nữa, bé sẽ thích ba mẹ và những người gần gũi với bé hơn. Đôi khi bé trở nên im lặng và giao tiếp bằng mắt, tìm kiếm bạn trong phòng, hươ tay một cách hào hứng hoặc cười to khi tìm thấy bạn. Bé cũng cảm thấy dễ chịu khi ngửi hương thơm của bạn. Tuần đầu tiên của bé 3 tháng tuổi, cân nặng có thể dao động trong mức từ 4,6kg -7,4kg.

  Ở độ tuổi này, trồi sụt rất nhanh nên mẹ không cần quá lo lắng. Mức suy dinh dưỡng là thấp hơn hoặc bằng 4,6kg, và mức béo phì là 7,4kg. Tuần tuổi này chiều cao của bé có thể dao động trong mức 55,6 cm – 64 cm.

  Tuần 2 tháng thứ 4: bé yêu của ba mẹ

  Bé 3 tháng tuổi rất thích được ôm ấp, đụng chạm, vì đó là điều quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển. Tất cả những tiếp xúc cơ thể không chỉ giúp gắn kết bạn và bé mà còn xoa dịu khi bé bị khó chịu hoặc cáu kỉnh. Nên để bé tiếp xúc với những chất liệu khác nhau như lông thú giả, nỉ, vải bông… để bé bắt đầu có nhận thức về sự đụng chạm khác nhau. Bạn cần cẩn thận và không để bé một mình với những thứ có thể nhét vừa miệng bé.

  Tuần 3 tháng thứ 4: bé yêu của ba mẹ

  Bé đã nhận biết nhiều hơn về thế giới xung quanh và tò mò xem xét mọi thứ ngay cả hình ảnh phản chiếu của chính mình. Hãy đặt bé trước gương vào buổi sáng, bé sẽ không nhận ra rằng đó là hình ảnh của mình trong gương. Thường bé chỉ bắt đầu phân biệt được khi bước vào năm thứ hai trong đời. Bé thích nhìn chằm chằm vào ảnh phản chiếu của chính mình hoặc của người nào khác và bé thể hiện niềm vui thích bằng nụ cười khanh khách.

  Tuần 4 tháng thứ 4: bé yêu của ba mẹ

  Khi được đặt nằm sấp, bé sẽ cố gắng nhấc đầu và vai lên cao bằng cách chống tay. Động tác đẩy nho nhỏ này giúp tăng cường cơ bắp và giúp bé quan sát tốt hơn mọi việc diễn ra. Bé 3 tháng tuổi cũng có thể khiến bạn kinh ngạc bằng cách xoay từ sau ra trước và ngược lại. Bạn nên khuyến khích việc xoay chuyển này bằng trò chơi lắc lư một món đồ chơi về hướng bé thường xoay về và để bé thử lại lần nữa. Vỗ tay và mỉm cười khen ngợi nỗ lực của con. Bé cần được bạn trấn an và khuyến khích vì kỹ năng mới này có thể có đôi chút sợ hãi với bé.

  Xem lại: Tâm sinh lý bé tháng 3

  Xem tiếp: Tâm sinh lý bé tháng 4
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sinh hoạt và tâm sinh lý của bé tháng thứ 4

  Chỉnh sửa cuối: 1/10/19
 2. nongdan

  nongdan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  lần đầu tiên bé ngủ suốt đêm, không thức giấc giữa chừng
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN