Sinh hoạt và tâm sinh lý của bé tháng thứ 3

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi admin, 28/3/19.

 1. admin

  admin Phạm Công Sơn Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,556
  Đã được thích:
  1,109
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tháng 3, tháng đầu đời thứ 3 của bé khi sanh ra đời với nhiều tâm sanh lý, bé chào đời vào tháng thứ 3 tâm lý của bé như thế nào?, tháng thứ 3 của bé mới sanh ra đời sẽ như thế nào?

  thang-thu-3-dau-doi-cua-be-khi-ra-doi.jpg

  Tuần 1 tháng thứ 3: bé yêu của ba mẹ

  Khả năng nghe của bé tốt hơn và bé có thể phân biệt sự khác nhau giữa những giọng nói quen thuộc và các âm thanh khác. Bố mẹ hãy để ý đến cách bé hay hướng về phía âm thanh phát ra. Nói chuyện có thể giúp bé phát triển các giác quan vì bé sẽ quan sát miệng của mẹ, bị cuốn hút bởi cách nó hoạt động. Bạn sẽ có thể kinh ngạc bởi khả năng giao tiếp của bé qua những tiếng bi bô ngày càng đa dạng. Tiếng cười và những kiểu khóc khác nhau thể hiện các nhu cầu khác nhau của bé.

  Tuần 2 tháng thứ 3: bé yêu của ba mẹ


  Hầu hết các bé 10 tuần tuổi vẫn thức giấc lúc nửa đêm. Tuy nhiên, thời gian mỗi lần ngủ và thức của bé sẽ dài hơn. Bé có thể có hai đến bốn giai đoạn ngủ dài và thời gian thức có thể lâu đến mười tiếng trong vòng 24 giờ.

  Tuần 3 tháng thứ 3: bé yêu của ba mẹ

  Bạn sẽ nhận ra rằng những cử động ngắt quãng của bé lúc mới sinh đã nhường chỗ cho những chuyển động mượt mà hơn khi bé 2 tháng tuổi, nhất là những lúc bé quan sát mọi người. Hãy cho bé đủ không gian để duỗi và cử động tay chân. Đặt một tấm chăn trên sàn và để bé di chuyển tùy thích. Những vận động này giúp cho việc phát triển cơ bắp của bé 2 tháng tuổi. Khi nằm sấp, bé sẽ bắt đầu đẩy người bằng chân, bước đầu tiên sẵn sàng để bò.

  Tuần 4 tháng thứ 3: bé yêu của ba mẹ


  Đọc sách hoặc kể chuyện cho bé nghe, tai bé sẽ quen với ngữ điệu của ngôn ngữ nói. Bạn nên thay đổi nhịp đọc, sử dụng các âm giọng khác nhau và hát sẽ khiến bé thích thú hơn. Nếu bé nhìn đi hướng khác hoặc giảm sự quan tâm trong khi bạn đọc, bạn nên làm việc khác và để bé nghỉ ngơi. Hãy hành động thích hợp tùy theo phản ứng của bé. Nên chọn những cuốn sách khổ lớn có những hình vẽ, màu sắc tươi vui và câu văn đơn giản hoặc những cuốn sách hình không lời để bạn tự kể lại. Ở giai đoạn này, bạn không phải tuân theo các chỉ dẫn về độ tuổi một cách mù quáng. Những cuốn sách dành cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn có thể cuốn hút bé nếu chúng có hình ảnh sinh động, rõ ràng và màu sắc tươi sáng.

  Xem lại: Tâm sinh lý bé tháng 2

  Xem tiếp: Tâm sinh lý bé tháng 4
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sinh hoạt và tâm sinh lý của bé tháng thứ 3

  Chỉnh sửa cuối: 10/7/19
 2. nongdan

  nongdan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  bé nhìn được rất xa luôn ;)
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN