Bà bầu có được ăn mướp đăng, khổ qua hay không khi mang thai

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi admin, 13/1/19.

  1. admin

    admin Phạm Công Sơn Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    22/5/13
    Bài viết:
    4,589
    Đã được thích:
    1,125
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, thực phẩm được sử dụng làm đồ ăn rất nhiều ở Việt Nam như: mướp đắng nhồi thịt, khổ qua chiên trướng, khổ qua ăn sống, và khổ qua xào thì bò, mướp đắng nhúng lẩu cá thác lác,.. toàn những món ngon dễ ăn.

    Tốt của Khổ Qua, Mướp đắng với cơ thể con người.


    Mướp đắng chứa rất nhiều Vitamin B1, B2, B3, C, Canxi, sắt, beta caroten, khổ qua chứa phốt pho, mangan, kẽm, magie,... rất có ích cho cở thể con người.

    Mướp đắng giúp bà bầu ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi vì có chứa Folate cao

    Mướp đắng giúp mẹ bầu ngừa táo bón, trĩ, hạn chế tiểu đường trong thai kỳ, tăng cường miễn dịch cho cơ thể vì chưa nhiều vitamin và chứa giá trị dinh dưỡng cao.

    ba-bau-co-duoc-an-muop-dang-kho-hoa-hay-khong.jpg

    Mặt hại của mướp đắng với bà bầu?

    Theo các chuyên gia về chất dinh dưỡng cho mẹ bầu cho rằng: trong hạt, ruột của Khổ Hoa, Mướp đắng chứa vicine một loại độc tố có khả năng gây hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng, hôn mê với những bà bầu nhạy cảm. Trong mướp đắng có quinine, saponic glycosides và morodicine chất gây ngộ độc cao.

    Ngoài ra mướp đắng không có nhiều chất xơ và béo nên mướp đắng không phù hợp với chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu.

    Mướp đắng gây giảm đường huyết, và trong mướp đắng có chất gây co bóp cổ tử cung gây sanh non và khi đang cho com bú không nên ăn mướp đắng vì có chất không tốt truyền qua đường sữa mẹ.

    Và khi các nhà khoa học cho chuột sử dụng chất có trong mướp đắng nhiều ở liều lượng cao, khi chuột sinh con thường bị quái thai và các nhà khoa học đã đưa ra lời cảnh báo cho các bà mẹ mang thai không nên sử dụng nhiều mướp đắng.

    Tổng kết:

    Mướp đắng hay còn gọi là Khổ Qua không nên đưa vào thực đơn của các mẹ bầu vì nó không quá cần thiết, vì một số chất tốt có trong khổ qua có nhiều trong khoai lang, đu đủ chín (đu đủ xanh mẹ bầu không được ăn),...

    Khổ qua chứa nhiều chất không tốt hơn là các chất tốt cho mẹ bầu nên loại bỏ khổ qua trong bữa ăn mẹ bầu nhé. (mà lỡ có ăn thì cũng không sao cả vì phải ăn nhiều hoặc thời gian dài thì các tác dụng xấu mới có tác dụng, lỡ ăn thì giờ loại bỏ nó ngay nhé).
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bà bầu có được ăn mướp đăng, khổ qua hay không khi mang thai




Like và Share ủng hộ ITSEOVN