8 lý do vì sao khách hàng không quay trở lại website du lịch của bạn

Thảo luận trong 'Lập trình website' bắt đầu bởi Hoanghuong28, 14/1/20.

 1. Hoanghuong28

  Hoanghuong28 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/12/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Website du lịch của doanh nghiệp bạn bị người dùng bỏ đi ngay từ lần truy cập đầu tiên và không muốn trở lại thêm lần nữa. Điều đó khiến doanh nghiệp bạn mất đi một lượng truy cập lớn và lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tại sao lại như vậy? Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ nguyên nhân vì sao doanh nghiệp bạn lại xảy ra tình trạng như vậy.

  1. Tốc độ tải trang chậm
  Người dùng thường có thói quen tìm kiếm bất kỳ thông tin nào mà mình mong muốn, quan tâm hay chú ý trên internet. Họ thường không có kiên nhẫn và không muốn dừng lại lâu trên một website nào đó nếu nó quá chậm. Khi truy cập vào một website quá chậm thì chắc chắn rằng không quá 3 giây người dùng sẽ thoát ra khỏi trang web đó.
  Và nếu như website du lịch của doanh nghiệp bạn có tốc độ truyền tải quá chậm đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn sẽ mất đi 90% lượng khách hàng tiềm năng.
  Việc tối ưu, cải thiện tốc độ tải trang là một điều hết sức cần thiết đối với website của mỗi doanh nghiệp.

  2. Thông tin khó hiểu, tiêu đề và nội dung trên website du lịch không liên quan đến nhau
  Đừng để thông tin trên website quá khó hiểu. Điều đó khiến người dùng mất thời gian phân tích lại thông tin, dữ liệu, và có thể họ sẽ không hiểu được doanh nghiệp bạn đang kinh doanh, giới thiệu về cái gì. Nội dung các bài viết không nên sử dụng các từ tối nghĩa, từ nhiều nghĩa. Nó sẽ khiến cho người dùng hiểu sai nội dung về bài viết.
  Một tiêu đề hay, hấp dẫn người đọc nhưng nội dung của nó lại không liên quan, ăn khớp với nhau sẽ khiến họ thất vọng. Điều đó sẽ khiến trang web của bạn đánh mất niềm tin với người dùng và họ sẽ không quay lại website thêm lần nữa.

  3. Có quá nhiều ảnh động trên website du lịch
  Việc sử dụng ảnh động trên website sẽ sinh động, bắt mắt hơn, dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng và sử dụng quá nhiều ảnh động sẽ khiến người dùng chú tâm vào nó và không chú tâm, bỏ qua phần nội dung trên trang web. Không chỉ vậy, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi có quá nhiều thứ làm họ rối mắt. Hãy sử dụng hình ảnh động có chừng mực, đơn giản hóa để có thể giữ chân khách hàng lâu hơn.

  4. Hình ảnh trên website du lịch không chân thực, không liên quan
  Một website du lịch có thể thu hút được khách hàng không thể thiếu việc sử dụng hình ảnh. Hình ảnh là một trong những yếu tố để khách hàng đánh giá chất lượng tour của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những hình ảnh thiếu thực tế, chân thực sẽ khiến trang web của bạn dễ dàng mất niềm tin từ phía khách hàng. Sử dụng những hình ảnh sắc nét, chân thực sẽ dễ dàng thu hút, thúc đẩy họ thực hiện đặt tour hơn.
  Nếu như website du lịch của bạn là dịch vụ cung cấp tour nhưng lại để nhiều hình ảnh về đồ ăn hay đặt phòng khách sạn. Có thể đó là những dịch vụ đi kèm mà bạn muốn thông báo tới khách hàng, nhưng các thông tin mà họ cần vẫn là dịch vụ tour, địa điểm, phương tiện đi lại,... Chính vì vậy, muốn chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất thì doanh nghiệp bạn nên cho các hình ảnh liên quan đến những sản phẩm doanh nghiệp bạn bán.

  5. Website du lịch không tương thích với thiết bị điện thoại
  Có nhiều trang web không được thiết kế tương thích với điện thoại, ipad hay tablet,... Điều đó khiến người dùng khó khăn trong việc theo dõi thông tin khi truy cập vào website, khiến doanh nghiệp mất đi một lượng khách hàng tiềm năng thường xuyên dùng các thiết bị cầm tay. Theo một nghiên cứu cho thấy, có hơn 80% người dùng sử dụng smartphone, tablet để tìm kiếm thông tin, giải trí và làm việc.
  Chính vì vậy, nếu như website du lịch của doanh nghiệp bạn không tương thích với các thiết bị truy cập khác nhau sẽ không đáp ứng được các nhu cầu của người dùng thì trang web của doanh nghiệp bạn sẽ bị loại bỏ, và người dùng sẽ không truy cập lại vào website.

  6. Sử dụng nhiều quảng cáo pop-up không phù hợp trên website du lịch
  Việc sử dụng pop-up quá nhiều sẽ khiến trải nghiệm bị gián đoạn và gây khó chịu cho người dùng khi truy cập vào website du lịch của bạn. Chính vì vậy, khi sử dụng pop-up, bạn nên sử dụng một cách có chừng mực để khách hàng có thể theo dõi thông tin một cách dễ dàng hơn.
  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng pop-up để làm thương hiệu cho mình thông qua nút kêu gọi hành động cung cấp các thông tin khác nhau đến người dùng.

  7. Chức năng điều hướng trên website du lịch không hiệu quả
  Khi truy cập vào trang web, người dùng không biết mình phải đi đâu, phải làm gì tiếp theo. Điều đó khiến doanh nghiệp bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Nguyên nhân là do việc điều hướng trên website không được rõ ràng và hiệu quả.

  Nếu trên website du lịch của doanh nghiệp không có hoặc có quá ít đều hướng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên sử dụng các menu tiêu đề rõ ràng để người tiêu dùng có thể dễ dàng tới nơi mà họ cần.

  8. Có quá nhiều đa phương tiện trên website du lịch
  Việc làm dụng quá nhiều đa phương tiện trên website sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, bực bội. Khi người dùng truy cập vào một website để tìm kiếm thông tin thì có tiếng nhạc hoặc một video nào đó, điều đó sẽ khiến họ mất kiên nhẫn và có thể gây phiền phức nếu như họ đang ở nơi công cộng. Điều đó sẽ khiến họ thoát ra khỏi website đó ngay lập tức.
  Hãy để khách hàng an tâm truy cập vào website du lịch của bạn bằng việc không sử dụng nhiều đa phương tiện không cần thiết hoặc có chức năng tắt tiếng.

  Đừng bao giờ mắc phải các lý do trên đây khiến khách hàng khó chịu và quay lưng với website du lịch của doanh nghiệp bạn.

  Liên hệ ngay: 0938 620 345
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  8 lý do vì sao khách hàng không quay trở lại website du lịch của bạn

 2. htnhatrang

  htnhatrang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/12/19
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Like bạn bạn có thể tham khảo web của mình và góp ý hộ mình được không bạn nhỉ
   
 3. dichvuseoBICTweb

  dichvuseoBICTweb Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/7/18
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết của bạn có ý nghĩa, hay ạ. cám ơn bạn
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN